Tư vấn thiết kế xây dựng biệt thự hợp khối 3 tầng

Hỏi: Xin chào các KTS. Gia đình tôi có 1 mảnh đất diện tích khoảng 600m2 ở nông thôn với 2 mặt tiếp giáp đường giao thông 7,5m. Tôi dự định chia đôi diện tích đất trên cho 2 con trai đã có gia đình mỗi đứa khoảng 300m2.

Năm nay, tôi và các con muốn xây dựng 2 biệt thự cho các con trên diện tích liền kề trên. Nhờ các KTS tư vấn thiết kế sao cho 2 biệt thự dù sử dụng riêng biệt nhưng nhìn bên ngoài lại chỉ như 1 biệt thự duy nhất.

Yêu cầu công năng cho mỗi biệt thự như sau:

Tầng 1: Gara ô tô, phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ nhỏ và vệ sinh chung.
Tầng 2: 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và vệ sinh chung.
Tầng 3: 1 phòng ngủ, phòng thờ, sân thượng và vệ sinh chung.

Xin nhờ các KTS đưa ra 1 phương án đẹp mắt và phù hợp nhất với những yêu cầu cơ bản của gia đình tôi. Gia đình xin trân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bác, với diện tích khoảng 600m2 và những yêu cầu gia đình đã nêu ra, KTS xin được phân tích và đưa ra ý tưởng thiết kế nhà đẹp như sau:

Phương án thích hợp cho gia đình là xây dựng 2 biệt thự riêng biệt, đối xứng và ghép 2 khối biệt thự riêng biệt thành 1 khối chung. Với công năng sử dụng gần như giống nhau, KTS sẽ khéo léo khi ghép 2 biệt thự lại thành 1 sao cho biệt thự được ghép có được 1 vẻ đẹp hài hòa và gắn kết nhất. Đây cũng là giải pháp cho nhiều gia đình khi không có đủ diện tích để xây dựng cho mình 1 ngôi biệt thự đồ sộ và sang trọng theo ý mình.

biệt thự 
 Phối cảnh biệt thự hợp khối 3 tầng

Biệt thự nhìn chung được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại phù hợp với những gia đình trẻ. Với những đường nét hiện đại kết hợp cùng mái dốc truyền thống mang đến vẻ đẹp gần gũi cho các gia đình việt. KTS đã thể hiện được sự khéo léo khi ghép 2 biệt thư riêng biệt đối xứng lại thành 1 khối biệt thự tổng thể đồ sộ và đẹp mắt.

 

biệt thự đẹp 
Mặt bằng thiết kế tổng thể

Tầng 1 mỗi biệt thự được giành lại khoảng 150m2 để làm không gian giao thông và sân vườn tạo lên những góc tiểu cảnh đẹp mắt, kéo cuộc sống của các thành viên trong gia đình về gần với thiên nhiên hơn. Gara thuận tiện khi được bố trí giáp ngay mặt đường giao thông. Phòng khách rộng rãi có những góc nhìn đẹp và thoáng qua cửa sổ hướng thẳng ra sân vườn quanh nhà. Khu sảnh thang khoảng hơn 10m2 là điểm chuyển tiếp giữa không gian nội thất và ngoại thất của biệt thự. Sảnh thang kết nối trực tiếp ra không gian trà đạo ngoại thất, không gian này nằm giữa những khoảng sân vườn rộng của biệt thự. Phòng bếp và ăn cũng được KTS thiết kế với tiêu chí hướng đến những góc nhìn, những không gian mở. 1 phòng ngủ nhỏ và vệ sinh chung được thiết kế vào góc nhà nhằm tạo được cảm giác tách biệt với những không gian khác.

biệt thự độc đáo 
Mặt bằng thiết kế tầng 1

Tầng 2 được KTS thiết kế 2 phòng ngủ khép kín với diện tích khá rộng đầy đủ cho bố trí nội thất cơ bản và sang trọng, các phòng ngủ tiện nghi hơn với không gian thay đồ và tắm chất lượng ngay trong phòng ngủ. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế tại khu sảnh thang để sự liên hệ được thuận tiện nhất, 1 cửa sổ vách kính lớn được thiết kế giúp cho phòng có được tầm nhìn rộng và thoáng nhất.

biệt thự ấn tượng 
Mặt bằng thiết kế tầng 2

Tầng 3 nhà đẹp bao gồm 1 phòng ngủ khép kín cùng với không gian thay đồ và tắm rộng rãi. Khu sảnh thang được bố trí 1 bộ bàn ghế nhỏ xinh, đây được coi như 1 không gian sinh hoạt chung cho tầng 3. Phòng thờ được bố trí ra phía mặt tiền chính. Phần không gian mở sân thượng nằm ngay bên cạnh phòng thờ, là nơi các thành viên thư giãn và ngắm cảnh, tận hưởng sự gần gũi với thiên nhiên.

biệt thự hiện đại 
Phối cảnh biệt thự hợp khối 3 tầng hiện đại

Qua sự phân tích mẫu biệt thự ghép khối đã đưa ra, KTS nhận thấy thiết kế nhà đẹp trên khá phù hợp với những điều kiện về diện tích khu đất cũng như yêu cầu công năng sử dụng của bác và gia đình. Chúc gia đình sớm tìm được 1 thiết kế biệt thự đẹp mắt và ưng ý nhất.

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Siêu Thị Nhà Đất Số – Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Thị Trường Nhà Đất