Mẹo để có thể tìm được việc khi chưa có kinh nghiệm

Ngoài ra, bạn cùng đừng từ chối vị trí thực tập sinh dù đã ra trường để trau dồi kinh nghiệm thực tế. Không mất quá nhiều thời gian đâu, bạn sẽ trở thành người có kinh nghiệm và lúc đó hãy nghĩ đến một vị trí khá hơn.

Sinh viên mới ra trường và bắt đầu bắt tay vào xin việc sẽ gặp nhiều khó khăn bởi nhà tuyển dụng thường yêu cầu kinh nghiệm. Nếu nhà tuyển dụng nào cũng khăng khăng đòi chuyên môn thì chẳng phải sinh viên mới ra trường sẽ không có cửa bước vào các doanh nghiệp. Thực tế yêu cầu là một chuyện và việc bạn thuyết phục nhà tuyển dụng như thế nào lại là chuyện khác. Dù chưa có kinh nghiệm, bạn vẫn có cơ hội tìm được công việc như ý nếu nắm trong tay những bí quyết này.

meo-tim-viec-khi-chua-co-kinh-nghiem
 

1, Bắt đầu tìm việc càng sớm càng tốt

Sau khoảng thời gian miệt mài học tập, thi cử căng thẳng, sinh viên mới tốt nghiệp sẽ có tâm lý muốn nghỉ ngơi xả stress để lấy lại cân bằng rồi bắt đầu tìm việc. Đó không hẳn là một quan niệm sai lầm vì nghỉ ngơi là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu nghỉ quá lâu có thể sẽ dẫn đến trạng thái ỳ trong tâm lý khiến cho việc tìm việc trở nên khó khăn hơn. Hãy nhớ, bạn chưa có kinh nghiệm và bạn phải nỗ lực hơn rất nhiều. Bạn nên bắt tay ngay vào quá trình tìm việc để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

2, Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng kiến thức chuyên ngành vững chắc

Bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng bạn đã được đào tạo kiến thức chuyên môn bài bản khi còn đi học. Hãy đưa ra những bằng cấp, chứng chỉ và kết quả học tập khả quan mà bạn đã đạt được để thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội để vận dụng kiến thức đó vào thực tế.

3, Tìm việc trong tâm thế của một người muốn học hỏi

Đừng chăm chăm vào mức lương hay vị trí mà bạn sẽ đảm nhiệm phải phù hợp với tấm bằng mà bạn đang có. Tấm bằng xếp loại gì không phải là yếu tố quan trọng nhất mà chính là thái độ cầu tiến của bạn được thể hiện như thế nào. Đặt tấm bằng qua một bên, đặt kiến thức cao siêu mà bạn có sang một bên và nhớ rằng: bạn là người chưa có kinh nghiệm. Sẵn sàng nhận một công việc với mức lương ” gọi là có” để học hỏi chính là cách nhanh nhất và thông minh nhất để bạn có cơ hội được nhận vào doanh nghiệp. 
Ngoài ra, bạn cùng đừng từ chối vị trí thực tập sinh dù đã ra trường để trau dồi kinh nghiệm thực tế. Không mất quá nhiều thời gian đâu, bạn sẽ trở thành người có kinh nghiệm và lúc đó hãy nghĩ đến một vị trí khá hơn.

4, Chuẩn bị thật tốt cho vòng phỏng vấn

Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua một ứng viên trân trọng công ty của họ và yêu thích vị trí mà họ đang cần tuyển. Việc của bạn là hãy thể hiện cho họ thấy điều đó. Trước khi phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty mà bạn ứng tuyển. Sự hiểu biết về công ty sẽ là điểm cộng lớn dành cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, niềm đam mê và nhiệt tình trong công việc mà bạn có cũng sẽ góp phần lớn vào khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng của bạn.

 

Phong cách Cuộc Sống
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Siêu Thị Nhà Đất Số – Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Thị Trường Nhà Đất