Giá vàng tiếp tục tăng lên nhưng số liệu kinh tế thất vọng

Giá vàng tiếp tục tăng lên sau số liệu kinh tế thất vọng

Mở cửa lúc 8h30 tại Hà Nội, miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,96 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,06 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 33,88 – 34,18 triệu đồng/lượng.

Tuần qua, giá vàng lên cao nhất kể từ giữa tháng 7 sau khi Bắc Kinh phá giá nhân dân tệ và giới phân tích cho rằng nhân dân tệ yếu hơn có thể khiến Fed trì hoãn việc nâng lãi suất.

Việc Fed có tăng lãi suất hay không còn phụ thuộc vào số liệu kinh tế Mỹ. Đà tăng của chững lại và giá vàng tăng sau báo cáo công bố hôm 17/8 cho thấy hoạt động sản xuất tại tiểu bang New York trong tháng 8 giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2009.

Mối lo bất ổn tỷ giá tại Trung Quốc được xoa dịu đã khiến chứng khoán châu Âu bật tăng, sau khi trải qua tuần tồi tệ nhất trong hơn một tháng mặc dù lo ngại về những ảnh hưởng của phá giá  nhân dân tệ vẫn tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng vì thế đã tăng nhẹ bất chấp các trở lực khác từ thị trường bên ngoài. Đồng thời, tại sàn Nymex, thô cũng giảm và đang lơ lửng gần mức thấp nhất 6,5 năm qua. Còn giá USD cũng mạnh lên.

 

TH

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Siêu Thị Nhà Đất Số – Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Thị Trường Nhà Đất