Câu chuyện cuộc sống: Tỷ phú và anh phục vụ

Không ai có thể tự nhiên mà giàu lên được. Tiền bạc chỉ đến với những người biết lao động chân chính và biết quý trọng từng đồng tiền mình làm ra. Đó chính là quy luật cuộc sống

Tiết kiệm không bao giờ là thừa với những người muốn làm giàu.
Có một vị tỷ phú rất thành công  là khách quen của một nhà hàng. Hằng ngày ông đều đến ăn đúng một món ăn và tiền boa cho anh phục vụ cũng đúng 1$.
 
Anh phục vụ không muốn phục vụ người này và một lí do ” Ông ta có lẽ là tên tỷ phú keo kiệt nhất mà anh từng gặp”. Anh phục vụ quyết định lần này sẽ không nhận 1$ đó nữa.
 
Khi anh phục vụ mang hóa đơn ra cho vị khách nọ, ông ta rút ra 1$ đưa cho anh. Và anh phục vụ đã bảo rằng:” Xin lỗi ngài,  tôi sẽ không nhận1$ này của ngài.”
 
Vị tỷ phú vô cùng ngạc nhiên nhưng rồi ông chợt hiểu ra: “Cậu chê nó quá ít à?”.
 
Anh phục vụ lại nói:” Đó là ngài nói .”
 
Vị tỷ phú bình tĩnh đáp lại: “Chính vì thế cả đời anh chỉ có thể là người phục vụ.”

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 


 


Tiết kiệm là một cách làm giàu( Internet)


 
 
Người tỷ phú trong câu chuyện đã lao động vất vả mới có được sự nghiệp như hiện nay. Ông luôn trân trọng từng đồng tiền của mình.
 
Còn anh phục vụ lại quên mất câu nói “kiến tha lâu thì đầy tổ”. 1$ tuy ít nhưng nhiều $ sẽ thành nhiều. Chính vì coi khinh đồng tiền nên anh mãi chỉ là người phục vụ.
 
Không ai có thể tự nhiên mà giàu lên được. Tiền bạc chỉ đến với những người biết lao động chân chính và biết quý trọng từng đồng tiền mình làm ra. Đó chính là quy luật cuộc sống


 
Tịnh Yên( theo Khoảnh khắc kì diệu)
Chính Sách – Quản Lý
Nội – Ngoại Thất
  Khám Phá Thế Giới
Thông Tin Khởi Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Siêu Thị Nhà Đất Số – Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Thị Trường Nhà Đất