7 mẹo để xác định ngày rụng trứng của phụ nữ cực chuẩn

Dù chưa xác định được rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng chuột rút trong thời kỳ rụng trứng nhưng theo nghiên cứu thì có đến 90% chị em gặp phải vấn đề đầy rắc rối này vào giữa chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu thường xuyên bạn bắt gặp tình trạng này thì nên nhớ cần phải vận động chân tay thường xuyên hơn, tránh việc ngồi một chỗ cũng như những lúc đi bơi phải hết sức cẩn thận.

Việc nhận biết ngày rụng trứng của phụ nữ rất quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn có thể mang thai dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết khi nào bạn rụng trứng nhé.

1. Ham muốn “chuyện ấy” hơn thường lệ

ngay-rung-trung

Nhu cầu sinh lý tăng cao trong ngày này

business thienmy luôn chập nhật những tin mới về kinh tế thị trường,  công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Trong thời kỳ sắp hoặc đang rụng trứng bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn trong các “cuộc yêu” cũng như giúp bạn dễ dàng đạt được cực khoái vì thời điểm này lượng hormone progesterone – loại hormone kích thích và điều hòa nhiều chức năng của cơ thể tăng cao. 

2. Cổ tử cung xuất ra chất nhầy và âm đạo ẩm ướt

Nếu như những ngày bình thường khác bạn sẽ cảm thấy dễ chịu vì “chỗ đó” luôn khô ráo và sạch sẽ thì thời điểm trứng rụng nó lại luôn ẩm ướt khiến bạn khó chịu một chút. Bên cạnh đó thì ở cổ tử cung sẽ sản xuất ra một loại dịch nhầy có màu trắng trong hoặc trắng đục như lòng trắng trứng gà và điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp cho tinh trùng dễ dàng di chuyển để tiếp cận với trứng hơn, nhờ đó khi bạn giao hợp trong thời gian này thì khả năng đậu thai sẽ rất cao.

3. Cảm giác đau nhức hoặc hơi căng tức ở ngực

dau-nguc-ngay-rung-trung

Đau ngực ngày rụng trứng

Hiện tượng này rất giống với thời kỳ kinh nguyệt, khi đến ngày rụng trứng của phụ nữ lượng hormone progesterone tăng cao và đây là nguyên nhân khiến cho ngực bị căng tức và đau nhức. Nếu như hiện tượng này diễn ra ở giữa chu kỳ cũng có nghĩa là bạn đang trong thời điểm rụng trứng đấy.

4. Thấy bụng dưới đau ê ẩm

Không chỉ cảm thấy bụng dưới bị đau mà còn có thể kèm theo các hiện tượng khác như đầy hơi, khó chịu, đầy bụng… khi bạn đến ngày rụng trứng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này được xác định là do trứng vỡ trong nang buồng trứng hoặc trứng di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Để làm giảm cơn đau thì bạn có thể mát xa cho ấm bụng và uống nước ấm nhé.

5. Chuột rút

chuot-rut-ngay-rung-trung

Chuột rút ngày trứng rụng

Dù chưa xác định được rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng chuột rút trong thời kỳ rụng trứng nhưng theo nghiên cứu thì có đến 90% chị em gặp phải vấn đề đầy rắc rối này vào giữa chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu thường xuyên bạn bắt gặp tình trạng này thì nên nhớ cần phải vận động chân tay thường xuyên hơn, tránh việc ngồi một chỗ cũng như những lúc đi bơi phải hết sức cẩn thận.

6. Có vài đốm máu

Biểu hiện này rất hiếm gặp tuy nhiên ở một số người vẫn có thể xẩy ra. Sự xuất hiện của những đốm máu ở giữa thời kỳ kinh là do thay đổi nội tiết tố chứ không phải là kỳ kinh đến sớm hay kinh nguyệt còn sót lại như nhiều người vẫn lầm tưởng.

7. Cảm thấy nhức đầu

Nhức đầu cũng là một hiện tượng khá phổ biến trong thời kỳ rụng trứng nên nếu như có gặp thì cũng đừng quá lo lắng và hãy làm dịu lại bằng một ly nước chanh mát lạnh nhé.

Vì chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau nên ngày rụng trứng của phụ nữ cũng không hề giống nhau nhưng thông thường nó sẽ nằm giữa chu kỳ, tức là từ khoảng ngày 14. Các bạn có thể kết hợp với các biểu hiện thay đổi của cơ thể trong thời gian này để xác định chính xác hơn về ngày rụng trứng của mình. Khi trứng rụng thì chỉ sống được trong 12-48 giờ đồng hồ và đây chính là thời điểm thụ thai tốt nhất đấy.

Yeutre.

Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
Chính Sách – Quản Lý
Khoa học Công Nghệ
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Siêu Thị Nhà Đất Số – Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Thị Trường Nhà Đất